Colon lừa đảo: thông tin trái chiều không làm mờ được uy tín sản phẩm

“Colon lừa đảo hay không – dùng rồi sẽ biết”. Đây là một dòng chia sẻ của bệnh nhân viêm đại tràng đã dùng sản phẩm và đáp lại tin đồn “Colon lừa đảo”. Vậy Colon là sản phẩm gì, có tác dụng như thế nào, mua ở đâu để không bị lừa đảo sẽ được đề cập ngay sau đây.

Sản phẩm Colon lừa đảo có thật hay không?
Sản phẩm Colon lừa đảo có thật hay không?

Colon là gì?

Sản phẩm Colon đang được cộng đồng những người bị viêm đại tràng truyền nhau tin dùng vào thời gian từ năm 2018 đến nay. Sản phẩm này có tên đầy đủ là “Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon – dành cho người bị bệnh viêm đại tràng”, người bị bệnh đường ruột cấp và mãn tính.

Với công dụng thực tế là hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, bổ sung vi sinh vật có lợi cho đường ruột, kích thích và tăng cường tiêu hóa,… Thành phần chính là những “Bào tử lợi khuẩn” tinh khiết và vô hại, lại có hiệu quả cao đối với đại tràng nên một số bệnh nhân bị viêm đại tràng mạn tính từ trước đến nay chỉ “dùng thuốc chữa bệnh” và không có hiệu quả nên đã có những hoài nghi về vấn đề này.

Làm rõ thông tin colon có lừa đảo hay không?
Làm rõ thông tin colon có lừa đảo hay không?

So đi tính lại, nếu như sản phẩm Colon lừa đảo, vậy tại sao có nhiều khách hàng vẫn tin dùng và còn giới thiệu cho bạn bè người thân sử dụng? Chắc chắn, sản phẩm phải có công dụng thực tế đối với bệnh nhân bị viêm đại tràng thì mới có sự tin tưởng này. Phân tích cụ thể từng thành phần, nguồn gốc của sản phẩm Livespo Colon này như sau:

Thành phần của Livespo Colon

Mỗi ống bào tử này có trên 3 tỷ lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii cùng với nước cất vừa đủ. Nước cất chúng ta biết đến với sự tinh khiết tuyệt đối, từ trước đến nay đã được kiểm chứng. Còn 2 bào tử lợi khuẩn có tác dụng gì?

Hai chủng lợi khuẩn Bacillus Clausii và Bacillus Subtilis ở trạng thái bào tử (trạng thái ngủ đông – không có hoạt động sinh dưỡng). Ở trạng thái này, hai chủng lợi khuẩn này sống tốt ở nhiệt độ lên đến 80 độ C, không chết khi gặp môi trường acid dạ dày, chịu được va đập trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Khi vào đến đại tràng, gặp môi trường tốt, lợi khuẩn phá bỏ lớp vỏ bọc để sinh sôi và thực hiện nhiệm vụ bao phủ, làm lành vết loét, ngăn hại khuẩn xâm nhập.

Lợi khuẩn bám vào lớp lông nhung trên niêm mạc đại tràng và tiết ra chất nhờn lên toàn bộ các lông nhung, tạo thành lớp lá chắn kép vừa để bảo vệ đại tràng khỏi bị tấn công từ các vi khuẩn gây bệnh, đồng thời giúp quá trình tiêu hóa thức ăn của đại tràng dễ dàng hơn.

Lợi khuẩn trong Colon đang sinh sôi để tiêu diệt các hại khuẩn
Lợi khuẩn trong Colon đang sinh sôi để tiêu diệt các hại khuẩn

Xem thêm: Có nên mua Colon không? Phải chăng sản phẩm này có điều gì đặc biệt?

Lợi khuẩn Bacillus Subtilis 

Bacillus Subtilis có khả năng tổng hợp ra các kháng sinh sinh học có tác dụng ức chế, tiêu diệt mạnh với các vi sinh vật có hại trong đường ruột. Chính bởi vậy, Bacillus subtilis được mệnh danh là loại lợi khuẩn có khả năng cạnh tranh và ức chế mạnh mẽ nhất với các hại khuẩn.

Lợi khuẩn Bacillus Subtilis tổng hợp ra nhiều enzyme như enzyme amylase, prote-ase… hỗ trợ tiêu hóa, tăng cảm giác ngon miệng. Bacillus Subtilis cũng là lợi khuẩn duy nhất kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể miễn dịch IgA ngay trên bề mặt biểu mô niêm mạc ruột/đại tràng. Tác dụng bảo vệ niêm mạc ruột, đại tràng khỏi sự xâm lấn của hại khuẩn, cũng như các chất độc do hại khuẩn tiết ra. Đồng thời chúng hình thành nên lớp màng sinh học, bảo vệ các vùng viêm loét tổn thương trong ruột/đại tràng khỏi các chất bẩn trong ống tiêu hóa. Do đó, giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh lý đường ruột.

Lợi khuẩn Bacillus Clausii

Đây là một lợi khuẩn có hoạt tính mạnh nhưng vô cùng an toàn với phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh, không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Khi vào đường ruột, chúng kích thích cơ thể tăng tổng hợp các tế bào miễn dịch, giúp tăng sức đề kháng, tổng hợp ra các vitamin và enzyme kích thích tiêu hóa/tăng cường hấp thu dinh dưỡng. Chúng ức chế sự phát triển của các hại khuẩn, ngăn không cho hại khuẩn xâm lấn vào các tế bào/niêm mạc ruột.

Xóa bỏ tin đồn “colon lừa đảo” bởi xuất xứ uy tín, rõ ràng của sản phẩm

Năm 2012, tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh đã công bố công trình nghiên cứu “Bào tử lợi khuẩn Dr.Anh”. Công trình này đã gây sự chú ý trên toàn thế giới bởi thành quả xuất sắc của vị tiến sĩ người Việt trong suốt 15 năm học tập và công tác tại trường Đại học Hoàng gia Tohoku Nhật Bản. Trong đó, tiến sĩ đã thực hiện thành công việc đưa “lợi khuẩn” về trạng thái “bền” chính là trạng thái “bào tử”.

Tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh nghiên cứu ra Bào tử lợi khuẩn Colon
Tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh nghiên cứu ra Bào tử lợi khuẩn Colon

Ở trạng thái này, các lợi khuẩn có những đột phá như: “Bền nhiệt – bền thời gian- bền acid”. Khắc phục được nhược điểm của hầu hết những men vi sinh thông thường như: lợi khuẩn dễ chết trong quá trình vận chuyển, bảo quản, số còn lại khó qua được môi trường acid dạ dày.

Công trình nghiên cứu thử nghiệm thành công và ứng dụng sản xuất sản phẩm “Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon“, công ty Phoenik Pharma đã phân phối độc quyền sản phẩm này. Nhằm mục đích đưa sản phẩm hiệu quả cao lại có xuất xứ “made in Viet Nam” đến tay của người tiêu dùng Việt, hỗ trợ giải quyết nhanh vấn đề đại tràng, bệnh đường ruột.

Người tiêu dùng sẽ không phải lo lắng về chất lượng như các sản phẩm nhập từ nước ngoài không rõ ràng về thông tin và nguồn gốc. “Bào tử lợi khuẩn Livespo Colon” từ lúc ra mắt đến nay đã được khách hàng yêu quý và tin tưởng sử dụng rất nhiều.

Xem thêm: https://hatlac.com/